Xây dựng thành công từ những thất bại

Khi nói đến khởi nghiệp, mọi người thường chú ý đến những câu chuyện thành công nhưng lại ít người quan tâm đến thất bại. Ngày 11/03/2017 vừa qua, Trung tâm Phát triển khởi nghiệp của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã tổ chức buổi chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp: “Xây dựng thành công từ những thất bại”.
Dự chương trình có Thầy Nguyễn Hùng Phong, Giám đốc trung tâm; Thầy Huỳnh Thúc Định, Phó Giám đốc trung tâm. Diễn giả là anh Huỳnh Công Thắng – chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp – là đồng sáng lập và CEO của nhiều Startup như Vicgo, Globestudy, GetSpaces, Fablab Saigon… đồng thời là Mentor/Advisor cho các startup hay những tổ chức trong và ngoài nước. Hiện anh là thành viên sáng lập Học viện công nghệ kỹ thuật cho thế giới đang phát triển (AETDEW) tại Malaysia và là cố vấn quốc tế cho tổ chức phi lợi nhuận Orphans Futures Alliances của Mỹ.
Chương trình đã thu hút được hơn 100 bạn sinh viên UEH tham gia. Thông qua việc chia sẻ về những thất bại anh đã mắc phải và bài học kinh nghiệm đúc kết được Anh đã có những lời khuyên nên luyện tập hàng ngày cho các bạn sinh viên mong muốn khởi nghiệp như: Kỹ năng quan sát, Kỷ luật bản thân, đối mặt với khó khăn, học cách khiêm tốn, nhẫn nhịn, Học tiếng anh, đọc sách thường xuyên và quan trọng là phải giữ chữ “Tín”. Đã có rất nhiều câu hỏi thú vị được đặt ra và đã được anh Huỳnh Công Thắng nhiệt tình giải đáp, đồng thời anh cũng chia sẻ những kinh nghiệm bản thân anh đã trải qua để truyền nguồn cảm hứng và động lực đến các bạn sinh viên.
Thông điệp anh muốn truyền tải đến các bạn sinh viên thông qua câu chuyện là: “Chúng ta có thể có những dự án thất bại nhưng tuyệt đối không thể trở thành kẻ thua cuộc.”
Một số hình ảnh hoạt động: