Chương trình “Khởi sự doanh nghiệp năm 2017” dành cho thanh niên tỉnh Long An

Vừa qua Trung tâm Phát triển khởi nghiệp phối hợp cùng UBND tỉnh Long An đã tổ chức Chương trình “Khởi sự doanh nghiệp năm 2017” dành cho thanh niên tỉnh Long An

Chương trình này nhằm tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giữa lãnh đạo tỉnh, các chuyên gia với thanh niên, doanh nhân trẻ về ý tưởng khởi nghiệp DN, lập kế hoạch kinh doanh, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường.

Đến dự chương trình có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Thanh Cang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Được, cùng các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt và nhiều bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình, ông Nguyễn Hùng Phong, Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, giới thiệu về Khái niệm khởi nghiệp, doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp; sự quan trọng của các vườn ươm trong thúc đẩy khởi nghiệp; phát triển ý tưởng khởi nghiệp và cơ chế để hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp và DN khởi nghiệp.

Ngoài ra, các thanh niên được ông Từ Minh Thiện, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM chia sẻ về các mô hình nông nghiệp cao đến với thanh niên tỉnh Long An.

Cũng trong Chương trình ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Tâm chia sẻ về thuận lợi, khó khăn trong điều hành quản lý DN, định hướng ý tưởng, hoạch định kinh doanh.

Ngoài ra còn có Phần tọa đàm, trao đổi “Khởi nghiệp dành cho thanh niên tỉnh Long An” với các vấn đề: Cộng đồng khởi nghiệp; vai trò của những tổ chức tác động đến hoạt động khởi nghiệp; những chính sách dành cho DN khởi nghiệp,…

Các cơ quan truyền thông thông tin về buổi Tọa đàm:

  1. Đài truyền hình Long An
  2. Người làm báo Long An
  3. Cổng thông tin điện tử Tỉnh Long An
  4. Báo Long An Online
  5. Đoàn Thanh niên Long An