UEH tiếp Đoàn khảo sát phục vụ Chương trình Lắng nghe và Trao đổi tháng 5/2017, chủ đề “Hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn TP. HCM” của Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh

Nhằm đẩy mạnh quá trình khởi nghiệp kinh doanh đáp ứng chủ trương phát triển khởi nghiệp của Quốc gia, xây dựng và hoàn thiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Sáng ngày 13/4/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tiếp Đoàn khảo sát phục vụ Chương trình Lắng nghe và Trao đổi tháng 5/2017, chủ đề “Hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn TP. HCM” của Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi khảo sát, về phía Đoàn khảo sát có Bà Trương Thị Ánh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh; Ông Cao Thanh Bình – Phó Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách; Bà Trương Lê Mỹ Ngọc – Phó Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách và đại diện các Sở Công thương, Sở Kế hoạch đầu tư, Ngân hàng Nhà nước TP. HCM… Về phía UEH có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hùng Phong – Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp; Ông Huỳnh Thúc Định – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khởi nghiệp và ThS. Lý Thục Hiền – Giảng viên Khoa Quản trị.

UEH nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng, hoàn thiện các định hướng chiến lược và chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong năm 2016, UEH thành lập Trung tâm Phát triển khởi nghiệp của trường với chức năng: Thực hiện các hoạt động nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động khởi nghiệp kinh doanh và hệ sinh thái khởi nghiệp theo đơn đặt hàng của các địa phương; Hoạt động tư vấn khởi nghiệp; Đào tạo nâng cao năng lực quản trị cho các nghiệp chủ; Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên, thanh niên nông thôn khởi nghiệp; Hợp tác – liên kết với các đơn vị có chức năng hỗ trợ khởi nghiệp trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Để cung cấp cho xã hội những nhà quản trị các doanh nghiệp khởi nghiệp, UEH đã xây dựng và đào tạo chuyên ngành “Quản trị khởi nghiệp” thuộc ngành Quản trị kinh doanh. Đây là chương trình đào tạo cử nhân chính quy đầu tiên trong cả nước liên quan đến khởi nghiệp và là chương trình đào tạo đặc biệt nhấn mạnh đến các học phần mang tính đặc thù của chuyên ngành khởi nghiệp như: Hệ sinh thái khởi nghiệp; Khởi nghiệp kinh doanh; Quản trị sáng tạo và đổi mới; Tài chính khởi nghiệp; Quản trị doanh nghiệp nhỏ; Mô hình kinh doanh; Nhượng quyền kinh doanh; Marketing khởi nghiệp; Quản trị doanh nghiệp gia đình; Tư duy kinh doanh; Lập kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Thương mại điện tử; Phát triển kỹ năng quản trị của nhà khởi nghiệp. UEH sẽ triển khai đào tạo cho Khóa 41 (2014-2018) của trường với quy mô 50 sinh viên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt cũng đã đề cập đến những thuận lợi, khó khăn của các doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh dưới góc nhìn của nhà nghiên cứu và tự tin khẳng định với Đoàn khảo sát về năng lực nghiên cứu cũng như nguồn nhân lực có chất lượng cao của UEH sẽ có nhiều đóng góp cho Thành phố trong việc triển khai và thực hiện chiến lược khởi nghiệp của Thành phố.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát:

Tổng quan buổi khảo sát

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt trao đổi về hoạt động khởi nghiệp tại UEH và hy vọng với năng lực của mình UEH sẽ góp phần vào việc xây dựng và thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Bà Trương Thị Ánh trao đổi với UEH về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Các thành viên trong Đoàn khảo sát và UEH trao đổi những nội dung liên quan đến hoạt động khởi nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.