Tọa đàm: Phát triển khởi nghiệp Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2017-2020

Ngày 26.8.2017 vừa qua, Nhằm hỗ trợ cho hoạt động khởi nghiệp cũng như phát triển bền vững các doanh nghiệp của địa phương trung tâm Phát triển khởi nghiệp (thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM) phối hợp cùng UBND Huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) tổ chức Tọa đàm Phát triển khởi nghiệp Huyện Long Thành, giai đoạn 2017-2020.

Tham dự tọa đàm, về phía địa phương: có bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Ngô Thế Ân, Chủ tịch UBND huyện Long Thành; về phía trung tâm Phát triển khởi nghiệp: có Ông Nguyễn Hùng Phong, Giám đốc và Ông Huỳnh Thúc Định, Phó Giám đốc cùng hơn 400 người dân địa phương tham gia.

Các diễn giả tham gia buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Ngô Thế Ân cho biết Long Thành là một huyện có diện tích 431,01 km² với quy mô dân số trên 220.000 người, nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai và có một vị trí địa lý thuận lợi trong khu vực vùng kinh tế trong điểm Đông Nam Bộ. Trong tương lai, việc hoàn thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành với diện tích 5.000 hecta và công suất 80-100 triệu lượt hành khách/năm sẽ càng tạo nhiều cơ hội cho việc thu hút đầu tư trực tiếp và phát triển kinh tế-xã hội. Nhận thấy vai trò quan trọng của “khởi nghiệp”, đồng thời vận động, khuyến khích các thanh niên, học sinh, sinh viên, và những người dân đam mê khởi nghiệp trên địa bàn Huyện Long Thành tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Huyện, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc trong phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai

Tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cũng nhấn mạnh: “Tỉnh rất quan tâm đến phong trào khởi nghiệp một số hiệp hội, doanh nghiệp đã có những quỹ để hỗ trợ khởi nghiệp. Tuy nhiên, những người khởi nghiệp cũng phải tìm hiểu, học hỏi những kiến thức cơ bản để khởi nghiệp thành công”.

Ông Ngô Thế Ân – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Long Thành

Theo chuyên gia Nguyễn Hùng Phong chia sẻ tại buổi tọa đàm: “muốn khởi nghiệp thành công người khởi nghiệp phải có sự đam mê, cam kết thực hiện ý tưởng, chấp nhận rủi ro, sáng tạo và sự tự chủ. Khi khởi nghiệp phải có kiến thức tổng quát về kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, kiến thức về ngành và khách hàng, mô hình kinh doanh, nhận dạng cơ hội kinh doanh”. Ngoài ra, ông cũng chia sẻ các giai đoạn để hoàn thiện chương trình gồm: Phát triển hoạt động tiền ươm tạo doanh nghiệp, Phát triển các vườn ươm doanh nghiệp, Phát triển các trung tâm hỗ trợ tăng tốc khởi nghiệp (Accelerator), Kết nối cộng đồng, Kết nối cộng đồng, Hình thành các trung tâm tư vấn khởi nghiệp, Thành lập sàn giao dịch ý tưởng trên mạng…

Ông Nguyễn Hùng Phong – Giám đốc trung tâm Phát triển khởi nghiệp

Các cơ quan truyền thông thông tin về buổi Tọa đàm:

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Báo Nhân dân

Báo Đồng Nai

Báo Pháp luật Việt Nam

Đài truyền hình Đồng Nai (RTV)

Báo Lao động Đồng Nai

Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai

Báo Tuổi trẻ

Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV)

Ngọc Thanh