Sáng ngày 17/6/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề ” Khởi nghiệp tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức trong thời kỳ hội nhập”.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có Ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh; Ông Cao Văn Trọng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre; cùng quý đại biểu khách mời từ các sở, ban ngành TP.HCM; Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ, Các chuyên gia của Chính phủ Hàn Quốc, các nhà doanh nghiệp… Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thế Hoàng – Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo, giảng viên khoa Quản trị, các nghiên cứu sinh và học viên cao học.

Ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Ông Cao Văn Trọng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

Hiệu trưởng UEH  tặng hoa cám ơn Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh và Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre

Các báo cáo tham luận tại hội thảo gồm 02 phần. Phần lý thuyết với 3 nội dung: Môi trường khởi nghiệp; Năng lực khởi nghiệp và chương trình đào tạo nhà khởi nghiệp; Khơi dậy ý định khởi nghiệp. Phần thực tiễn với 3 nội dung: Khởi nghiệp – Nhìn từ góc độ thực tế; Thực trạng khởi nghiệp tại ĐBSCL – Các thách thức và khó khăn; Kinh nghiệm phát triển vườn ươm công nghệ của Hàn Quốc.

Hội thảo khoa học “Khởi nghiệp tại Việt Nam – Cơ hội và thách thức trong thời kỳ hội nhập” được tổ chức với sự đóng góp chuyên môn của đội ngũ giảng viên khoa Quản trị, kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp và các địa phương. Với mục đích tìm ra hướng “khởi nghiệp” và các nội dung học thuật cần thiết trong bối cảnh Việt Nam hiện nay.

Buổi hội thảo đã được các cơ quan truyền thông đến tham dự và đưa tin, cụ thể:

1. Báo Tuổi trẻ với tiêu đề “Còn nhiều rào cản để khởi nghiệp”

2. Báo Vnexpress với tiêu đề “Chủ tịch TP HCM: Sẽ có gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho khởi nghiệp”

3. Báo Giáo dục và thời đại với tiêu đề “Tìm hướng ra cho môi trường khởi nghiệp”

4. Báo Dân Việt với tiêu đề “Chủ tịch TP.HCM: Khởi nghiệp là “mồi lửa” châm ngòi sức sáng tạo”

5. Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online với tiêu đề “ĐH Kinh tế TP.HCM sắp mở chuyên ngành đào tạo khởi nghiệp”

6. Báo Khám phá với tiêu đề “Tạo môi trường an toàn, thông thoáng cho hoạt động khởi nghiệp”

7. Trang điện tử Zing.vn với tiêu đề “TP HCM chi thêm 1 tỷ đồng hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp”

8. Báo Sinh viên Việt Nam với tiêu đề “Cơ hội và thách thức trong thời kỳ hội nhập khi khởi nghiệp”

9. Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh với tiêu đề “Dành 1.000 tỉ đồng hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp”

10. Báo Phụ nữ với tiêu đề “Chủ tịch TP.HCM: Thôi thúc “ngọn lửa” khởi nghiệp bùng cháy”

11. Báo Nông thôn Việt với tiêu đề “Chủ tịch TP HCM: Sẽ có gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho khởi nghiệp”